Cách thuê freelancer & kiếm tiền với Fiverr toàn tập

Bạn có thể thuê những freelancer trên Fiverr làm những video tương tự như vậy cho bạn, thậm chí bạn chưa có kịch bản sẵn, họ có thể sáng tạo & viết cho bạn.

Một điều tất nhiên là công sức làm ra những video này rất lớn, họ có thể mất vài ngày để hoàn tất, như vậy chi phí không thể là $5. Mà họ sẽ tính phí theo số lượng từ trong kịch bản. Số lượng từ càng nhiều => Video càng dài => Phí làm video càng cao.

Những video như thế này có tỉ lệ chuyển đổi rất cao nếu kịch bản hay. Vì vậy bạn có thể dùng để quảng bá bất cứ thứ gì, như quảng bá affiliate, quảng bá sản phẩm khi làm FBA, quảng bá dịch vụ/sản phẩm của bạn,….

Trên đây là những dịch vụ mình thường xuyên sử dụng trên Fiverr, ngoài ra khi bạn lang thang trên Fiverr, bạn còn có thể tìm thấy nhiều dịch vụ mà bạn không thể tin là nó có tồn tại”, hãy tự khám phá nhé.

Làm sao để kiếm tiền với Fiverr

Fiverr không đơn thuần là một nơi để bạn thuê các dịch vụ, bạn có thể kiếm tiền với Fiverr dựa trên 2 cách phổ biến sau đây:

  • Làm freelancer trên Fiverr
  • Resell Gig từ Fiverr (Mình làm theo hướng này để có vốn lớn làm MMO)
Kiếm tiền bằng cách làm freelancer trên Fiverr

Với việc trở thành một freelancer trên Fiverr, bạn sẽ cần phải có một kỹ năng nào đó thật tốt, ví dụ như: viết content, design, SEO, làm video,…. nói tóm lại là ở trên Fiverr đang có những dịch vụ gì thì bạn đều có thể trở thành một freelancer chuyên làm về dịch vụ đó.

Bạn cần phải biết tiếng Anh khi làm việc trên Fiverr, vì khách hàng chủ yếu của bạn là người nước ngoài.

Ngoài ra, bạn sẽ phải có một kỹ năng chuyên môn đủ giỏi để có thể cạnh tranh với những freelancer gạo cội và có nhiều kinh nghiệm ở nước ngoài.

Kiếm tiền với việc trở thành một freelancer sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm việc với khách hàng nhưng nó đòi hỏi bạn sẽ có trách nhiệm cao trong việc tạo ra sản phẩm.

Một khi bạn đã có tay nghề cứng rồi, thì bạn có thể tham gia rất nhiều network khác cho phép bạn đăng dịch vụ của mình để bán.

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào trang https://www.fiverr.com/start_selling để đăng ký trở thành một freelancer làm việc tại Fiverr nhé.

Mình thì không làm freelancer trên Fiverr nên ko thể chia sẻ cho bạn nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm & tài liệu từ nước ngoài:

Kiếm tiền bằng việc Resell Gig từ Fiverr

Hồi mình mới bắt đầu tiếp cận online, mình không có kỹ năng gì quá giỏi vì thế mình đã làm theo cách là Resell Gig (tức là đi bán lại các dịch vụ).

Cách này sẽ đòi hỏi bạn có tư duy về kinh doanh một chút.

Ví dụ: bạn sẽ đi tìm một khách hàng có nhu cầu làm logo với giá là 500.000đ, sau đó bạn lên Fiverr và mô tả yêu cầu làm logo đó cho một freelancer với giá thấp hơn 500.000đ (có thể là 10$ ~ 240.000đ), sau đó bạn bàn giao sản phẩm lại cho khách hàng, khoảng tiền chênh lệch đó là phần thưởng cho bạn.

Tóm lại, kiếm tiền bằng cách Resell Gig từ Fiverr sẽ có thứ tự như sau:

  • Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ đang được rao bán trên Fiverr (design logo hoặc banner, viết content, làm video marketing,…)
  • Khi nào có người mua dịch vụ của bạn, bạn quay lại Fiverr đặt hàng gig đó & đưa ra mô tả đơn hàng như khách hàng của bạn yêu cầu.
  • Bạn sẽ phải chờ Fiverr giao hàng, bạn lấy đơn hàng đó bàn giao lại cho khách hàng của bạn và ăn khoảng chênh lệch.

Fiverr có rất nhiều dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn để reselling, mỗi dịch vụ đều có những gig chất lượng nhằm đảm bảo sự uy tín của bạn đối với khách hàng.

Một điểm lưu ý mà mình muốn nhắn đến bạn, đó chính là bạn phải am hiểu giá cả thị trường và thương lượng mức giá với khách hàng ngay từ lúc đầu để đảm bảo lợi nhuận cho bạn.

3 kinh nghiệm để đời dành cho những ai làm resell Gig từ Fiverr

Hồi ấy, mình chỉ tập trung làm resell gig và nó mang lại cho mình 5000$ để mình có vốn và bắt đầu làm các dự án khác.

Khi bạn reselling thì công việc khó khăn nhất đó vẫn là tìm khách hàng, bạn có thể đăng lên các network freelancer khác và tận dụng những lượt truy cập miễn phí từ network này.

Tuy nhiên khi bạn đăng gig mới, gig của bạn sẽ chỉ được hiển thị lên phía trên trong 1 khoảng thời gian rất ngắn, sau đó sẽ bị nhiều gig mới khác lấp mất và dần dần sẽ đi vào lãng quên.

Nếu bạn không biết cách quảng bá dịch vụ, bạn thậm chí sẽ chẳng có nổi 1 khách hàng.

Dưới đây, mình sẽ liệt kê một số cách giúp bạn tìm kiếm được khách hàng đầu tiên và có thể tìm kiếm khách hàng đều đặn mỗi ngày nếu bạn làm tốt.

Xây dựng một blog theo micro-niche.

Viết blog và SEO từ khóa là hướng đi vô cùng lâu dài, nó giúp bạn kiếm 1 lượng lớn khách hàng.

Xây dựng blog theo micro-niche có nghĩa là bạn làm 1 blog theo 1 chủ đề nhỏ, ở đây mình ví dụ chủ đề thiết kế logo nhé. Mình sẽ xem qua về nhu cầu :

Nhu cầu làm logo khá cao ở Việt Nam, đặc biệt là làm logo cao cấp & chuyên nghiệp

Mình chỉ search ở VN thôi nhé, nhu cầu vô cùng lớn. Ở VN làm 1 logo giá 500.000đ-2.000.000đ là chuyện bình thường. Có nhiều nơi lấy 5-15tr thậm chí hơn với logo thương hiệu.

Giờ mình sẽ làm 1 phép toán chẳng hạn bạn lời được số tiền chênh lệch “thấp nhất” là 200k, nếu 1 tháng bạn có 100 khách hàng, bạn đã kiếm được 20tr.

Bạn có thể làm tốt hơn nhiều nếu xây dựng và phát triển đúng cách.

Một vài kỹ năng cần có để bạn xây dựng blog thành công:

  • Làm website WordPress
  • Xây dựng nội dung cho blog
  • SEO (search engine optimization)
  • ….

Mình sẽ gợi ý cho bạn một idea nho nhỏ để bạn có thể bắt đầu viết blog.

Ví dụ:

Ở năm 2020 này, mình sẽ chỉ tập trung vào các khách hàng là chủ shop hoặc chủ doanh nghiệp, họ sẽ cần những logo, banner cực xịn với mức giá từ 5 triệu đồng trở lên. Nên mình sẽ quyết định xây dựng nội dung cho blog về logo.

Mình sẽ tập trung viết và SEO các bài viết liên quan đến “thiết kế logo cho doanh nghiệp”, “tầm quan trọng của logo cho một thương hiệu”, “logo tốt giá bao nhiêu?”,…

Đại loại là mình có thể mở một cái blog và viết những bài viết giới thiệu dịch vụ design logo cao cấp giành cho các chủ shop hoặc doanh nghiệp nhỏ mới thành lập.

Tuy nhiên, đó chỉ là idea thôi. Khi bắt tay vào thực tế, bạn sẽ phải am hiểu về SEO, về WordPress, về content marketing nữa thì bạn mới có khả năng tiếp cận đến người dùng và chuyển đổi họ.

Để học tập các kỹ năng như: wordpress, content marketing, SEO,… thì bạn có thể tham khảo các bài viết tự học tại Kiemtiencenter nhé.

Leave a Reply